Giảm béo cấp tốc 2

Sinh Nhật

Giảm mỡ sau sinh đúng cách để đảm bảo an toàn cho mẹ đủ sữa cho bé.

Sau sinh, các mẹ thường được chăm sóc đặc biệt với hàng loạt thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng để nhiều sữa cho bé, chính vì vậy, mỡ thừa cũng kéo nhau theo ngày một nhiều hơn và mất kiểm soát. Các mẹ thường tìm cách giảm mỡ sau sinh làm sao để an toàn cho mình nhưng vẫn không bị mất sữa, giảm lượng sữa cho bé. Trong quá trình ấy, hãy nắm vững các nguyên tắc sau đây:

1. Ít nhất sau 3 tháng sinh em bé, mới bắt đầu giảm mỡ sau sinh.

giam-mo-bung-hieu-qua-1

Chỉ giảm mỡ sau sinh khi thời gian và sức khoẻ của cơ thể cho phép.

Các chuyên gia cho rằng, 3 tháng đầu tiên sau sinh là 3 tháng quan trọng nhất của mẹ và bé. Đây là thời điểm vàng để tạo nên sợi dây liên kết chặt chẽ giữa mẹ và bé. Sau thời gian 9 tháng mang nặng đẻ đau, và sau khi “vượt cạn” thành công, giai đoạn này cơ thể mẹ đang rất yếu, sức khoẻ chưa thật sự hồi phục, vì vậy, nếu giảm mỡ ngay lúc này là điều rất nguy hiểm. Không chỉ ảnh hường sức khoẻ mẹ, mà còn ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé. Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ có thể nghĩ đến việc giảm cân nhẹ nhàng bằng cách ăn kiêng nhẹ. Từ tháng thứ 6 mẹ mới nên vận động nhiều và có thể áp dụng các biện pháp lấy lại thân hình xưa một cách thoải mái hơn.

2. Tuyệt đối không nhịn ăn để giảm mỡ sau sinh.

giam-mo-bung-hieu-qua-2

Tuyệt đối không nhịn ăn, bỏ bữa.

Có thể điều này mẹ chưa biết, khi nhịn ăn, cơ thể người mẹ sẽ tự động lấy hết chất béo trong cơ thể chuyển hoá thành sữa cho con, điều này giúp người mẹ giảm mỡ rất nhanh, tuy nhiên, đó chỉ là thời gian đầu, lâu dầnm mẹ sẽ mất sữa hẳn vì không đủ năng lượng để chuyển hoá mỡ nữa. Vì vậy, đừng dại dột tự cắt nguồn dinh dưỡng của chính mình và con. hãy vẫn ăn đủ bữa nhưng khẩu phần ăn ít lại. Khi này ta đã bước đầu khống chế được lượng calo nạp vào cơ thể. Nên ưu tiên rau xanh, thịt trắng và cá trong bữa ăn. Tránh xa các món ngọt, nhiều đường vì khi ăn nhiều, nồng độ insulin trong máu sẽ tăng cao và tạo cảm giác thèm ăn liên tục cho mẹ. Muối trong nêm nếm thức ăn nên ít lại. Muối chính là nguyên nhân gây hiện tượng tích trữ nước trong cơ thể, làm mẹ bị phù nề và tăng cân.

3. Hạn chế vận động mạnh.

giam-mo-bung-hieu-qua-3

Kiêng vận động mạnh sau sinh.

Nhiều mẹ thường có suy nghĩ, để giảm mỡ sau sinh, cần tập các bài tập giảm cân tại các phòng tập hoặc ở nhà, bất cứ đâu nếu muốn lấy lại vóc dáng nhanh. Tuy nhiên, việc này là không nên vì đó là các bài tập cho người thường, còn đối với cơ thể người phụ nữ sau sinh sẽ còn khá mỏng manh, bên cạnh đó, sức khỏe cũng chưa thực sự cho phép với các động tác mạnh và tập luyện cường độ cao. Nếu tập và bị mất sức, mẹ sẽ nhanh bị mất sữa đấy. Bên cạnh đó, khi vận động quá sức, trong sữa sẽ chứa axit lactic khiến sữa có vị chua, như vậy, khả năng cao bé sẽ bỏ bú. Vì vậy, hãy hạn chế vận động mạnh nha các mẹ.

4. Nói không với thuốc giảm cân.

giam-mo-bung-hieu-qua-4

Tuyệt đối đừng sử dụng thuốc giảm cân.

Đã có hàng nghìn bài báo viết về tác hại của thuốc giảm cân, vì vậy, tuyệt đối đừng nghĩ đến việc uống thuốc để giảm cân. Đặc biệt, ở thời điểm còn bú mẹ này, dòng sữa được sản sinh từ chính người mẹ, do đó, tất cả những gì mẹ có đều sẽ truyền cho con qua dòng sữa. Nếu không muốn gây nguy hiểm cho con, hãy nói không với thuốc giảm cân.

Mặt khác, thuốc giảm cân chỉ làm giảm mỡ sau sinh tạm thời chứ không triệt để hẳn, nó còn chứa các chất có khả năng làm mẹ mất sức nhanh, đâu đầu, chóng mặt, làm giảm huyết áp, gây nguy hiểm cho mẹ.

4 nguyên tắc giảm mỡ sau sinh an toàn cho mẹ và tốt cho bé trên đây tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp cho các mẹ hiểu biết hơn và dễ dàng lựa chọn cho mình được phương pháp giảm béo, giảm mỡ sau sinh hiệu quả và an toàn.

Các chủ đề mà bạn có thể quan tâm: