Giảm béo cấp tốc 2

Sinh Nhật

5 Động tác yoga giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả.

Từ lâu, yoga được biết đến như một bài tập gắn liền với chị em phụ nữ. Không chỉ giúp làm đẹp, giảm mỡ bụng nhanh chóng, yoga còn giúp nhiều chị em phụ nữ giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Sau đây là một số động tác yoga giúp giảm mỡ bụng, giảm béo hiệu quả mà chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Tư thế chiếc ghế - Uthkatasana

giam-can-giam-beo-hieu-qua-6

Tư thế chiếc ghế - Uthkatasana

Bước 1: Đứng thẳng trên thảm yoga, hai tay chắp vào nhau giơ lên phía trước.

Bước 2: Trùng đầu gối xuống đến khi đùi song song với sàn nhà - giống như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế. Tiếp theo, bạn giơ tay cao lên trên đầu (có thể để hai bàn tay chạm vào nhau hoặc rời đều được)

Bước 3: Hơi nghiêng thân trên về phía trước và thở ra. Giữ tư thế này lâu nhất có thể. Cố gắng để bản thân thật tập trung và giữ nhịp thở đều.

Đây là bài tập bổ trợ vào cơ lưng, cột sống, hông và ngực rất tốt. Nếu bạn luôn mong muốn đánh tan mỡ bụng xấu xí, săn chắc bắp đùi và có được một vòng ba quyến rũ, đây chính là bài tập cực kỳ hiệu quả.

Lưu ý: Chỉ nên thực hiện bài tập này khi cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không có chấn thương về đầu gối, hoặc lưng. Không bị mất ngủ hoặc đau đầu nhiều ngày dài. Ngoài ra, hãy lựa chọn những trang phục yoga thoải mái và phù hợp nhé. Với bài tập này, nhiều chị em đánh giá là cách giảm mỡ nhanh và rất hiệu quả.

2. Tư thế chiếc thuyền – Naukasana

giam-can-giam-beo-hieu-qua-7

Tư thế chiếc thuyền – Naukasana

Bước 1: Nằm xuống thảm tập, đặt hai chân sát nhau và hai tay sát cơ thể

Bước 2: Hít sâu và thở ra đồng thời nâng ngực lên khỏi sàn. Cùng lúc đó nâng chân lên khỏi mặt đất tạo thành 1 góc ít nhất 10 độ so với mặt sàn. Giữ tay thẳng, các ngón tay dang rộng về phía ngón chân. Mắt, ngón tay và ngón chân trên cùng một đường thẳng. Giữ tư thế này trong khoảng 5-10 nhịp thở

Bước 3: Từ từ thở ra và trở về vị trí ban đầu.

Lưu ý: Với động tác yoga này, thực sự một bài tập hiệu quả cho vòng eo của bạn. Không chỉ tập trung vào cơ bụng, cơ lưng, nó còn hỗ trợ làm săn chắc chân  và cánh tay. Tuy nhiên, tránh tập động tác này nếu bạn bị huyết áp thấp, đau nhức đầu, đau nửa đầu, chấn thương cột sống, đang mang thai hoặc đang đến chu kì kinh nguyệt.

3. Tư thế chiến binh – Veerbhadrasana

giam-can-giam-beo-hieu-qua-8

Tư thế chiến binh – Veerbhadrasana

Bước 1: Đứng trên thảm với hai chân chạm nhau, tay xuôi theo hông.

Bước 2: Đưa chân phải lên phía trước và giữ chân trái kéo dài về phía sau.Từ từ gập đầu gối phải.

Bước 3: Nhẹ nhàng nhấc bàn chân trái lên để gót không chạm sàn, biến bàn thân trái thành chốt, khóa vị trí của bạn đứng vững tại tư thế này.

Bước 4: Thở ra, duỗi thẳng cánh tay và nâng cơ thể lên. Duỗi thẳng cánh tay lên và từ từ nghiêng thân mình về phía sau để khiến lưng bẻ về sau. Giữ tại tư thế này trong thời gian lâu nhất có thể, hít thở bình thường.

Bước 5: Thở ra, duỗi thẳng chân phải đồng thời đẩy chân phải về vị trí ban đầu. Bạn có thể dùng tay để hỗ trợ đẩy thân về. Thực hiện rút về một cách từ tốn để tránh gây tổn thương chân hoặc lưng.

Bước 6: Lặp lại động tác với chân còn lại.

Lưu ý: Nếu bạn đang bị huyết áp cao, đau vai, đầu gối hoặc lưng, hãy tập động tác này dưới sự chỉ dẫn của giáo viên yoga. Nếu bạn đang tìm cho mình một bài tập giúp giảm bụng sau sinh thì đừng nên bỏ qua bài tập này.

4. Tư thế úp mặt xuống sàn.

giam-can-giam-beo-hieu-qua-9

Tư thế úp mặt xuống sàn.

Bước 1: Bắt đầu từ tư thế úp mặt xuống sàn. Chống thẳng 2 cách tay và duỗi thẳng 2 chân.

Bước 2: Co chân phải lên trước, đầu gối chạm vào cánh tay của bạn và thở ra.

Bước 3: Đặt chân trở lại và đổi bên trái. Lặp lại động tác khoảng 10 lần hoặc hơn tùy theo sức của bạn.

Lưu ý: Tư thế yoga này loại bỏ hiệu quả phần mỡ thừa ở vùng bụng dưới vì đó là nhóm cơ đang phải hoạt động nhiều nhất. Bạn có thể thực hiện nhiều lần nếu sức khỏe cơ thể cho phép.

Hy vọng với những tư thế trên đây, bạn có thể tìm cho mình một bài tập yoga phù hợp giúp giam mo bung sau sinh, giảm béo giảm cân hiệu quả.

Xem thêm các bài viết: