Giảm béo cấp tốc 2

Sinh Nhật

6 Mẹo giảm béo cho người có cơ địa khó giảm béo giảm cân

Giảm béo giảm cân bình thường đã khó, với những người có cơ địa khó giảm lại càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ về cơ thể của mình và kết hợp những phương pháp sau đây, việc Giảm béo cho cơ địa khó giảm không còn là vấn đề quá khó khăn đối với bạn.

1. Mỗi ngày đều phải tiêu hao lượng calo được nạp vào trong cơ thể.

giam-beo-bung-hieu-qua-6

Tính toán lượng calo nạp vào và tiêu thụ một cách hợp lý.

Có thể, đây sẽ là nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ trong quá trình giảm cân, đó là lượng calo nạp vào cơ thể luôn phải ít hơn lượng calo cơ thể tiêu hao. Điều này khiến cơ thể không bị dư thừa calo. Tuy nhiên, nếu thiếu hụt calo, cũng có nghĩa bạn phải mất đi một phần cơ. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, bạn nên đốt cháy khoảng 150 đến 200 calo mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo đủ lượng chất béo để duy trì hoạt động cho cơ thể mà không phải tiêu tốn đến các cơ.

2. Tăng lượng protein được nạp vào cơ thể.

giam-beo-bung-hieu-qua-7

Tăng lượng protein được nạp vào cơ thể

Các chuyên gia cho biết, cứ 0,45 kg khối lượng của cơ thể thì cần 1,5g protein và lời khuyên của họ dành cho bạn là mỗi bữa ăn bạn không nên nạp quá 40-45g protein. Protein rất cần thiết cho sự phát triển và hồi phục các mô cơ, vì vậy, nếu bạn đang thực hiện bất kể mục tiêu của bạn như Giảm béo chuyên biệt từng vùng, giảm eo,, lên cơ,…thì chế độ ăn uống của bạn vẫn luôn cần một lượng lớn protein.

3. Duy trì lượng chất béo vừa phải khi nạp vào cơ thể.

Có rất nhiều chị em phụ nữ thường suy nghĩ: chất béo chính là kẻ thù của mình trong mọi bữa ăn, vì vậy, họ bắt cơ thể rơi vào tình trạng không có chất béo nạp vào cơ thể. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm.Khi lượng calo tiêu thụ từ chất béo giảm xuống dưới 25%, việc giảm cân của bạn sẽ không đạt hiệu quả vì bạn không nhận được đủ chất béo trong chế độ ăn để hỗ trợ quá trình sản sinh cơ và đốt chất béo.  Vậy nên, bất kỳ ai muốn giảm cân hiệu quả cũng cần lưu ý duy trì lượng chất béo tốt cho sức khỏe như dầu cá, trứng gà nhà, các loại hạt, quả bơ, dầu dừa và bơ đậu,…

4. Tăng cường độ tập luyện các bài tập.

Tăng cường độ tập luyện các bài tập.

Dù bạn đang trong quá trình Giảm béo giảm cân sau sinh, giảm vòng eo, giảm đùi,…thì đừng quên thói quen luyện tập các bài tập giúp giảm béo giảm cân hàng ngày. Mỗi ngày, bạn có thể dành ra 20 – 30 phút rảnh rỗi để tập luyện. Bạn có thể tăng cường độ tập luyện lên nếu như cảm thấy cơ thể hoàn toàn đáp ứng được kỹ thuật cũng như đủ sức khỏe để tập luyện các bài tập đó. Tập luyện nhiều hơn dĩ nhiên sẽ giúp nhiều nhóm cơ trên cơ thể được hình thành, nhưng hơn thế, nhiều calo sẽ bị đốt cháy hơn.

5. Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh.

Để đạt mục tiêu giảm cân, bạn nên ăn uống điều độ, chỉ ăn khi nào cảm thấy đói thật sự. Khi cảm thấy no khoảng 80% thì nên dừng ăn lại. Không nên để quá đói mới ăn, vì lúc đó bạn sẽ dễ ăn bù quá mức năng lượng cần thiết. Đồng thời hạn chế tiêu thụ những thức ăn chứa nhiều calo như kem, chất béo. Sau 7h tối, bạn tuyệt đối không nên ăn thêm bất cứ thứ gì khác.

6. Đừng quá áp lực và tự ti khi cơ thể béo phì.

Luôn giữ tinh thần thoải mái.

Theo kết quả một cuộc khảo sát nhỏ của chúng tôi, hơn 80% chị em phụ nữ đều cảm thấy tự ti khi cơ thể bị béo phì, mất kiểm soát về cân nặng. Điều này khiến họ ngại giao tiếp và tinh thần luôn không thoải mái. Tuy nhiên, họ không biết được răng đây cũng là nguyên nhân khiến mỡ thừa trong cơ thể ngày càng nhiều hơn. Bạn nên hiểu rằng, giảm béo là cả một quá trình mà chúng ta cần kiên trì và cần có thời gian. Béo không hẳn là xấu, và mỡ béo cũng không phải ngày một ngày hai là sẽ loại bỏ được hết. Vì vậy hãy kiên trì thực hiện các phương pháp giảm béo giảm cân khác nhau để Giảm cân giảm béo sau sinh hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo mà bạn cần lưu ý khi giảm béo giảm cân. Chúc bạn sớm lấy lại được vóc dáng mà mình mong muốn. 

Xem thêm các bài viết: