Đón Xuân Cùng SKYSPA

Sinh Nhật

6 CÁCH GIẢM CÂN AN TOÀN DÀNH CHO NGƯỜI SINH MỔ KHÔNG CẦN TẬP THỂ DỤC (P2)

Sau khi sinh cơ thể người mẹ rất yếu và đặc biệt phụ nữ sinh mổ thì càng yếu hơn. Do đó để vừa giảm béo nhanh và hiệu quả vừa không gây hại đến sức khỏe người mẹ bạn nên tuân thủ theo 7 thói quen sau đây. Tốt nhất đối với sinh thường bắt đầu sau 2 tháng sau sinh và ít nhất 4 tháng sau sinh đối với sinh mổ để cơ thể phục hồi và tránh vội vàng để gây hại cho sức khỏe cho người mẹ.

Massage bụng

      Thu nhỏ vùng bụng sau khi sinh con bằng phương pháp massge có vẻ như là một trong những bí quyết giảm cân sau sinh mổ an toàn và hiệu quả nhất. Bằng         một vài kĩ thuật đơn giản mẹ có thể tự massage đốt cháy mỡ bụng tại nhà.

      - Hơ ấm 2 bàn tay trên than mọn và đắp lên vùng bụng hoặc dùng một túi vải đổ khoảng ½ túi muối hột hơ trực tiếp trên lửa rồi đắp đều lên bụng. Khi hết độ             nóng bạn lại tiếp tục hơ than nóng. Có thể xem đây là cách giảm cân hiệu quả sau khi sinhnhờ nhiệt độ giúp đốt cháy chất béo.

      - Nhờ người thân của mẹ dùng 2 tay, xoay nhiều lần trên vùng bụng để massage đánh tan mỡ. Hoặc giã nát một ít gừng tươi và đắp lên bụng, dùng tay xoa đều       để gừng thấm nhanh qua da giúp đốt cháy mỡ.( xem thêm: giảm béo cấp tốc )

     Ngủ đúng giờ và đủ giấc

      Giấc ngủ rất quan trọng với phụ nữ sau sinh, nó giúp phục hồi năng lượng, làm tăng cường trao đổi và đốt cháy chất béo, giảm căng thẳng, stress. Hơn nữa,           ngủ giúp kiểm soát sự thèm ăn bởi khi ngủ não sẽ tiết ra hoạt chất leptin làm tăng cảm giác no. Do vậy, cách giảm cân hiệu quả sau khi sinh chính là ngủ đủ           giấc, khoảng 7 – 8 tiếng/ngày được xem là “giấc ngủ vàng” giúp chị em có được sức khỏe và vóc dáng lí tưởng, vừa kéo làm tươi trẻ làn da.

     Cho con bú để giảm cân

      Mỗi giờ cho con bú bạn có thể mất đến 800 calo và không phải vận động tay chân hay áp dụng một biện pháp giảm cân nào. Các chuyên gia khuyên rằng tốt           nhất mẹ nên duy trì một nguồn sữa dồi dào với chất lượng thơm ngon cho con bú 6 tháng hoặc lâu hơn càng tốt, vì không chỉ là cách giảm béo bụng hiệu quả và tự nhiên nhất sau sinh, nó còn giúp co tử cung sau sinh, giúp bé khỏe mạnh, thông minh.

Xem thêm các bài viết liên quan: