Giảm béo cấp tốc 2

Sinh Nhật

Thực hư việc ăn khoai lang giúp giảm béo giảm cân hiệu quả

Thời gian trở lại đây, đã có rất nhiều chị em truyền tai nhau việc ăn khoai lang giúp giảm béo, lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Vậy thực sự việc ăn khoai lang có giúp chúng ta giảm cân. Ăn khoai lang như thế nào để hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Ăn khoai lang có thực sự giảm cân?

giam-beo-an-toan-14

Khoai lang được mệnh danh là một thực phẩm vàng giúp giảm cân và có lợi cho sức khỏe cơ thể con người.

Khoai lang là một loại thực phẩm nông nghiệp, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và là món ăn rất quen thuộc của nhiều người. Khoai lang chứa một lượng lớn protein kết dinh, polysaccharides, chất nhầy, mang lại tác dụng giúp cơ thể có thể duy trì sự linh hoạt của máu não và tim, từ đó có thể ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh xơ vữa động mạch, tốt cho đường hô hấp, đường tiêu hóa, mang lại tác dụng bôi trơn khoang khớp.

- Chứa ít calo:

Một nghiên cứu mới đây cho biết,100g khoai lang chỉ chứa 119 kl calo. Dù năng lượng thấp nhưng trong khoai lang lại giàu các chất khoáng, giàu vitamin, carotene (tiền vitamin A), giàu sắt và canxi. Vì vậy, ăn khoai lang thực sự là cách giảm cân rất hiệu quả.

 Việc ăn khoai lang sẽ tạo cảm giác no rất mạnh mẽ, có thể làm thức ăn vặt, ăn bữa phụ hoặc ăn chính.

- Hàm lượng chất xơ cao.

Khoai lang có chứa một lượng lớn chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả và giảm tỷ lệ ung thư trực tràng và ung thư đại tràng. Ngoài ra, Chất xơ giúp giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột.

- Năng lượng của khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm, trong khi chứa rất ít chất béo và cholesterol. Ngoài ra, khoai lang còn chứa nhiều chất xơ và chất keo, có thể giúp làm hoặc ngăn đường chuyển hóa thành chất béo, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bị béo khi ăn khoai.

2. Hướng dẫn ăn khoai lang để giảm cân đúng cách và khoa học.

giam-beo-an-toan-15

Áp dụng khoai lang vào chế độ giảm cân là điều hoàn toàn có lợi cho sức khỏe cơ thể chúng ta.

Khoai lang đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là khi mới đào, được rửa sạch và mang đi chế biến ăn liền. Nếu ăn khoai để lâu, hoặc héo và chảy nhựa, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể, từ đó dẫn tới tăng cân không kiểm soát. Vì vậy, khâu chọn khoai lang cũng rất quan trọng và đáng lưu ý.

- Ăn vào bữa sáng:

Thay vì thói quen ăn bún, phở, bánh mì, xôi,… vào buổi sáng. Bạn có thể thay thế bằng việc ăn một củ khoai lang vào bữa sáng. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn có đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc mà không sợ bị béo phì hoặc tăng cân. Bạn cũng có thể ăn kèm khoai lang với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh để tăng khẩu vị cũng như có hiệu quả hơn.

- Ăn vào bữa trưa:

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4 – 5 giờ mới hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt ánh sáng mặt trời 2 – 5 giờ chiều tác động rất lớn tới quá trình hấp thụ canxi. Bạn có thể chế biến khoai lang thành nhiều món ăn để không bị ngán.

- Ăn vào bữa tối:

Một mẹo nhỏ mà rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng đó chính là ăn một chút khoai lang trước khi ăn bữa tối. Điều này giúp dạ dày nhanh no, nhờ đó giảm được lượng thức ăn, chất béo được nạp vào cơ thể. Mỡ thừa cũng khó có cơ hội tăng lên trong cơ thể của chúng ta.

Ngoài công dụng giảm cân, khoai lang còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu được, hay bắt đầu ngay với việc bổ sung khoai lang vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Xem thêm các chủ đề: