Giảm béo cấp tốc 2

Sinh Nhật

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MẶT NẠ NGỦ DƯỠNG TRẮNG DA. KẺO MỤN Ồ ẠT KÉO ĐẾN

Mặt nạ ngủ được biết đến như một "cứu tinh" giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi dùng chúng để không khiến mụn "bùng phát" nhé!

Chọn mặt nạ dưỡng không quá dày

Mặt nạ ngủ quá dày dễ gặp phải tình trạng bị bí và có thể gây dư thừa độ ẩm. Chúng cũng là nguyên nhân khiến lượng chất nhờn tăng tiết và tích tụ lại dưới da và gây mụn. Bạn nên thoa một lớp mặt nạ mỏng theo đúng liều lượng hướng dẫn để không khiến lớp mặt nạ quá dày.

Rửa sạch da mặt sau khi dậy

Đừng quên thực hiện ngay bước làm sạch sau khi thức dậy vào mỗi sáng. Bởi nếu để mặt nạ trên da quá lâu có thể khiến chúng khó làm sạch hết hoàn toàn. Cặn mặt nạ còn sót có thể tích tụ dưới sâu lỗ chân lông và khiến tình trạng mụn "bùng phát". Một lưu ý nữa là bạn nên sử dụng nước ấm để làm sạch mặt nạ ngủ tốt hơn.

Tần suất dùng phù hợp với từng loại da

Không phải cứ đắp mặt nạ ngủ mỗi đêm sẽ khiến da được cung cấp độ ẩm tốt nhất đâu. Việc quá lạm dụng chúng có thể gây bí da và khiến mụn sinh sôi. Bạn nên dùng chúng 1-2lần/ tuần và có thể tăng số lần nếu thấy da thường xuyên bị khô. Hơn nữa, khi da đang có mụn bạn cần hạn chế sử dụng mặt nạ ngủ. Bởi chúng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn đó!

Xem thêm các bài viết liên quan: