Đón Xuân Cùng SKYSPA

Sinh Nhật

7 Mẹo giảm cân vừa nhanh vừa hiệu quả dễ dàng thực hiện tại nhà

Bạn đang trong quá trình giảm cân. Bạn chán cảnh phải sống chung với thân hình quá khổ, mỡ thừa tích tụ trong cơ thể quá nhiều. Bạn đang muốn tìm cho mình những mẹo nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày để giảm béo giảm cân hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ sau đây:

1. Bắt đầu bữa sáng bằng trứng.

giam-beo-bung-hieu-qua-1

Ăn sáng với trứng và một số loại rau củ quả khác.

Như chúng ta đã biết, ăn trứng  mang đến cho cơ thể chúng ta rất nhiều lợi ích, bao gồm cả việc giảm béo giảm cân. Các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy “việc thay thế một bữa ăn sáng ngũ cốc dựa với trứng có thể giúp bạn ăn ít calo trong 36 giờ tiếp theo” từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả. Nếu vì một số lý do nào đó mà bạn không thể ăn trứng; hãy tập ăn thử hoặc thay thế trứng bằng những thực phẩm giúp cung cấp các loại protein khác để mang đế kết quả tốt nhất cho quá trình giảm cân giảm béo

2. Uống cà phê đen nguyên chất.

giam-beo-bung-hieu-qua-2

Uống cà phê đen nguyên chất không đường và các chất phụ gia khác.

Cà phê cung cấp các chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine trong cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất tăng lên 3-11%, và tăng khả năng đốt cháy mỡ lên đến 10-29%. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống cà phê nguyên chất chứ đừng cho thêm đường, sữa, kem  hay các nguyên liệu cung cấp năng lượng khác vào cà phê vì chúng sẽ làm cho những lợi ích nêu trên bị vô hiệu hóa. Sau khi ăn sáng xong, nhâm nhi một ly cà phê nguyên chất vào buổi sáng cũng rất thú vị đấy nhé.

3. Nói không với nước có gas.

giam-beo-bung-hieu-qua-3

Nói không với nước có gas.

Không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cơ thể, uống nước có gas thường xuyên còn ảnh hưởng trực tiếp đến men răng cũng như việc cân nặng của cơ thể bị mất kiểm soát. Việc nạp đường vào cơ thể là không tốt và đặc biệt đường ở dạng lỏng thậm chí còn tệ hơn. Một cuộc nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng lượng calo đường lỏng là nguy cơ khiến mỡ thừa ngày càng gia tăng. ( Xem thêm: Giảm cân giảm béo sau sinh)

4. Ăn chậm nhai kỹ

Ông cha thường có câu “nhai kỹ no lâu”. Đúng vậy, trong mỗi giờ ăn, bạn nên chú ý ăn chậm, nhai kỹ các thức ăn đưa vào cơ thể. Hành động nhai kỹ có thể mất một thời gian cho não bộ để ghi nhớ rằng cơ thể bạn đã no hay chưa. Một số nghiên cứu cho thấy nhai chậm hơn có thể giúp bạn ăn ít calo và tăng việc sản xuất hormone liên kết để giảm mỡ bụng nhanh chóng

5. Ngủ đúng giờ và đủ giấc.

giam-beo-bung-hieu-qua-4

Ngủ đúng giờ và đủ giấc.

Một số giới trẻ hiện nay, thường coi thường giấc ngủ. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, trong quá trình giảm cân giấc ngủ cũng quan trọng như ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ béo phì, trong đó gia tăng 89% bệnh béo phì ở trẻ em và 55% ở người lớn. Hãy chắc rằng bạn ngủ đủ giấc (8 giờ/ngày) để hỗ trợ quá trình giảm bụng sau sinh, cũng như để cơ thể đủ năng lượng cho ngày hôm sau.

6. Ăn uống một cách khoa học.

giam-beo-bung-hieu-qua-5

Ăn uống khoa học.

Thực tế, khi bạn thực kiện một quá trình giảm cân, chế độ ăn uống ảnh hưởng đến 70% thành công trong quá trình giảm cân. Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng nhịn ăn sẽ giúp giảm cân, thì hãy gạt bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức. Bởi nhịn ăn sẽ chỉ khiến cơ thể của bạn thêm mệt mỏi và bạn sẽ dễ dàng ăn nhiều hơn khi nhịn ăn. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy chế độ ăn kiêng là một yếu tố dự báo cho việc tăng cân trong tương lai.

7. Tập luyện các bài tập vận động, aerobics.

Bài tập Aerobics (cardio) là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Thực hiện những bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ mỗi ngày để giảm mỡ bụng nhanh chóng và các mỡ bọc trên cơ toàn cơ thể.

Xem thêm các chủ đề: