Đón Xuân Cùng SKYSPA

Sinh Nhật

5 Bài tập giảm cân cho người có cơ địa khó giảm.

Bạn đang mệt mỏi vì áp dụng nhiều cách giảm cân nhưng không thành công. Bạn chán ngán với thực đơn ăn kiêng quá đỗi khắt khe. Đừng lo lắng, sau đây là một số bài tập giúp Giảm béo cho cơ địa khó giảm được nhiều chị em phụ nữ áp dụng nhất. Và họ đã thành công hơn mong đợi.

1. Bài tập hít thở cơ bụng

giam-beo-bung-hieu-qua-1(

Bài tập hít thở cơ bụng

 - Chuẩn bị với tư thế nằm ngửa và nhấc chân lên sao cho cơ thể tạo thành chữ L. Đồng thời hai tay ôm lấy đầu và siết cơ bụng lại. Thở ra khi nhấc vai lên khỏi mặt sàn.

- Tiếp theo tách hai chân ra khỏi nhau, một tay vươn về phía trước để đưa vào giữa hai chân, sau đó siết chặt phần bụng dưới. Nâng phần thân trên dậy từ từ trong khi khép hai chân vào và đưa tay trở lại sau đầu. Đổi bên và lặp lại động tác từ 8-10 lần tập.

Đây là bài tập chủ yếu tác động vào vùng bụng và bắp chân. Thực hiện động tác này sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo ở vòng eo và bắp tay bắp chân rất hiệu quả. Nếu bạn đang mong muốn Giảm béo chuyên biệt từng vùng thì đừng nên bỏ qua bài tập này, vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa có tác dụng rất tốt.

2. Bài tập thể lực với bóng.

giam-beo-bung-hieu-qua-2

Bài tập thể lực với bóng.

- Chuẩn bị sẵn bóng và đặt mũi chân lên trên đó, nâng toàn thân lên thành tư thế plank, cánh tay thẳng.

- Từ từ kéo quả bóng về phía cơ thể mình đến khi cơ thể gập thành một góc 90 độ.

- Gồng mông lại khi nâng lên và khi nhấc hông, đảm bảo đầu bạn ở giữa hai cánh tay và có thể nhìn thấy mũi chân. Nếu cơ thể bạn chưa ổn định cho động tác này, cứ tập plank trên bóng trước và dần dần nâng độ khó. 

Bài tập này đòi hỏi kĩ thuật nhiều hơn và sẽ đốt mỡ khiến bạn mệt như "điên" khi bạn đã thực hiện đúng kĩ thuật.

3. Bài tập nhũn chân

giam-beo-bung-hieu-qua-3

Bài tập nhũn chân

- Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa, hai tay thả lỏng, lòng bàn tay úp sang hai bên. Nâng cao hai chân, tạo thành một góc 90 độ so với cơ thể, và chú ý không được cong đầu gối.

- Ngón chân phải luôn hướng thẳng lên trời. Tiếp tục thực hiện động tác bằng cách lần lượt gập từng bên đầu gối, rồi trả về vị trí ban đầu. Và luôn phải để hai đầu gối luôn chạm vào nhau, ngón chân luôn duỗi thẳng về trước

- Làm ngược lại với bên trái. Thực hiện mỗi bên 10 lần.

Đối với bài tập này, nếu cảm thấy các cơ ở vùng chân nóng lên sau khi hoàn thành bài tập, thì bạn đã tập đúng kỹ thuật của động tác này. Đây được đánh giá là bài tập Giảm cân giảm béo sau sinh hiệu quả đơn giản và dễ thực hiện nhất.

4. Bài tập gập bụng ngược.

giam-beo-bung-hieu-qua-4

Bài tập gập bụng ngược.

- Nằm ngửa lưng áp sàn, chân duỗi thẳng, hai tay duỗi xuôi theo người lòng bàn tay áp sàn. Phần tay nên được giữ cố định trong suốt bài tập.

- Di chuyển đùi chân lên vuông góc so với mặt đất, khủy chân song song mặt sàn, hai chân vẫn luôn sát vào nhau. Đây là vị trí bắt đầu tư thế.

- Hít vào, cuộn xương chậu và nhấc hông khỏi mặt đất để nâng chân hướng mũi chân về phía trần nhà.Giữ tại vị trí đó trong 1 giây và trả chân về vị trí bắt đầu khi thở ra. Lặp lại động tác từ 10 đến 15 lần cho mỗi vòng tập.

5. Bài tập yoga hít vào thở ra.

giam-beo-bung-hieu-qua-5

Bài tập yoga hít vào thở ra.

- Ngồi lưng thẳng, xếp hai chân tròn lại, hai tay nâng cao qua đầu đồng thời hai bàn tay ép vào nhau, các ngón tay hướng lên trên.

- Hít vào thật sâu đến khi cơ bụng căng lên, ngực và lưng ưỡn ra phía trước. Sau đó từ từ thở ra, thả lỏng cơ bụng và lưng.

- Thời gian tập cho mỗi lần tập khoảng 5 phút.

Đây là bài tập Giảm béo giảm cân sau sinh có thể thực hiện ngay tại nhà, bất cứ khi nào, tuy nhiên, bạn cần phải có khoảng thời gian tập luyện lâu dài, kiên trì. Ít nhất từ 5-6 tháng bạn mới thấy rõ sự thay đổi của cơ thể, lúc này cân nặng vừa giảm xuống và cơ thể cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.