Đón Xuân Cùng SKYSPA

Sinh Nhật

“DƯỢC VƯƠNG” ĐỐI VỚI NƯỚC NGOÀI, NHƯNG VỚI VIỆT NAM LÀ LOẠI BÌNH DÂN! CHÍNH LÀ QUÀ CHANH DÂY (CHANH LEO)

Ở Trung Quốc, Ấn Độ nhiều người giàu có đang săn lùng sôi sục tìm kiếm thứ quả này. Vì gần đây khoa học đã đánh giá giá trị cao của quả này, thầm chí còn được xưng  tụng là thứ thuốc quý “dược vương”…

  • 1 quả chanh dây giá trị bằng 10 quả táo?​
  • Thực sự thì trong chanh dây rất giàu axit amin cần thiết cho như cầu cơ thể người như các loại vitamin và carotenoids phù hợp cả trẻ nhỏ đến người già. Giúp chống lão lóa, duy trì sự trẻ trung.
  • Dùng thường xuyên đều đặn thì người bình thường sẽ cải thiện khả năng miễn dịch một cách đáng kể. Đối với tuổi đi học học sinh sinh viên thì giúp tăng trí nhớ, giúp việc học thuận lợi hơn.
  • Ngoài ra nó còn giúp ha huyết áp tự nhiên hiệu quả, giảm mất ngủ, giúp an thần kinh, giúp thải độc tố, có thể chữa trị bệnh về tiêu hóa, bệnh trí vô cùng thần kỳ.

 1. Dưỡng sắc, làm đẹp

Chanh leo rất giàu protein, chất xơ, vitamin và hơn 100 loại các chất lành mạnh khác. Ngoài tác dụng giải độc để dưỡng nhan, làm đẹp da, chanh leo còn có thể thanh nhiệt giải độc cho toàn bộ cơ thể, từ đó hỗ trợ tốt việc chống lão hóa, có hiệu quả trọng điều trị mụn trứng cá và các loại bệnh phát triển ngoài da.

2. An thần, hỗ trợ giấc ngủ

Chanh leo được xem là loại thuốc an thần tự nhiên tốt nhất trong nhóm hoa quả bởi nó có tác dụng giống như thuốc ngủ, giúp cơ thể có thể nhanh chóng được ru ngủ và chìm vào giấc ngủ sâu.

Những người có bệnh về tinh thần như lo lắng, mất ngủ, tâm trạng căng thẳng thì nên thường xuyên ăn chanh leo để xoa dịu tinh thần và cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng hơn.

3. Thải độc, loại bỏ cặn bã thừa trong cơ thể

Nghiên cứu phát hiện ra rằng chanh leo có giá trị chữa bệnh cao, đặc biệt là có tác dụng mạnh trong việc vệ sinh đường ruột và giữ cho hệ thống thần kinh trở nên cân bằng hơn.

Theo nghiên cứu, khi ăn chanh leo, những chất cặn bã và độc hại tích tụ trong đường ruột sẽ được "tẩy" một cách tự nhiên và bài tiết ra ngoài, ngăn chặn vi khuẩn có hại sản sinh trong đường ruột, có tác dụng trị liệu kỳ diệu đối với người có bệnh viêm dạ dày, viêm đại tràng và các bệnh liên quan đến tiêu hóa, trĩ.

4. Hạ huyết áp

Chanh leo chứa nhiều chất xơ và vitamin có thể làm giảm huyết áp, bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp được khuyên là nên chọn loại trái cây này để ăn thường xuyên.

  • Dùng chanh dây (chanh leo) đúng cách?
  • Chanh leo được xem là trái cây có thể chế biến vô cùng đa dạng, làm thành nhiều món ăn, đồ uống khác nhau. Để nước chanh không bị thất thoát, khi bổ nhớ cắt ngang quả ở phần vỏ rồi tách nhẹ ra để giữ nguyên hạt, sau đó mới nạo lấy hạt để sử dụng.
  • Có nhiều cách ăn, nhưng phổ biến nhất là các cách chế biến đơn giản như sau:
  • Pha nước uống: Gỡ hạt chanh cho vào cốc, thêm nước ấm và một chút đường hoặc mật ong, chờ khoảng 5 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau là có thể uống.
  • Ăn trực tiếp: Gỡ hạt chanh, trộn với đường hoặc mật ong, sau đó ăn trực tiếp. Hương vị thơm ngon, hơi chua chua ngọt ngọt, rất phù hợp để bạn ăn hàng ngày.
  • Làm món trang trí: Nạo hạt và cho lên các loại đồ ăn/uống khác như bánh, kem, sữa chua hoặc các loại đồ tráng miệng, giải khát.
  • Nấu cùng với các món ăn: Gỡ hạt để vào bát, khi chế biến các món ăn như nấu canh, hầm, sốt, có thể thêm vào thức ăn khi gần chín để tăng hương vị chua ngọt.
  • Làm nước trái cây: Nạo hạt để xay thành sinh tố hoặc ép lấy nước để pha thành các món đồ uống, phổ biến ở các quán cà phê hoặc giải khát nhẹ. Kết hợp cùng mật ong, đường, sữa, sữa chua hoặc bất kỳ loại hoa quả nào sẽ tạo ra các hương vị mới lạ.
  • [Nguồn: Health/Huanqiu]

Xem thêm các bài viết liên quan: