Giảm béo cấp tốc 2

Sinh Nhật

ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA VIỆC CẤP NƯỚC VÀ DƯỠNG ẨM CHO DA

Sau khi phỏng vấn một số khách hàng đã làm dịch vụ trắng sáng mặt ở Sky Spa, chúng tôi phát hiện ra rằng vẫn còn rất nhiều chị em phụ nữ lầm tưởng giữa 2 khái niệm cấp nước và dưỡng ẩm cho da là một. Điều này thường dẫn đến nhiều sai lầm trong việc chọn và sử dụng các sản phẩm chăm sóc cho da. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu rõ sự khác nhau giữa 2 khái niệm này nhé.

Biểu hiện của da thiếu nước và thiếu độ ẩm

Da thiếu nước: Lỗ chân lông to, da xỉn màu, bề mặt sần sùi, da tiết dầu nhiều hơn bình thường.

Da thiếu độ ẩm: Lỗ chân lông nhỏ, bề mặt da khô căng cứng bong tróc nứt nẻ.

Cơ chế

Cấp nước là quá trình đưa nước vào sâu các tế bào da bằng các sản phẩm chăm sóc có hàm lượng nước lớn, thường ở dạng lỏng dễ thẩm thấu như gel, sữa, thấm hút nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng, và mọi loại da đều cần được cấp nước, đặc biệt là vào mùa hè da dễ bị mất nước nhiều hơn thì càng phải được cấp nước kĩ càng hơn. Da dầu và hỗn hợp thiên dầu lại càng phải lưu ý đến việc cấp nước. Điều này nghe có vẻ khá vô lý, nhưng chính vì da thiếu nước nên mới cần tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lại lượng nước đã mất. Do đó, nếu được cấp nước đầy đủ, các tuyến dầu sẽ được kiểm soát, và da từ đó cũng không còn nhờn rít nữa.

Dưỡng ẩm cho da có mục đích là ngăn chặn hiện tượng mất nước đồng thời tạo một “lá chắn” độ ẩm trên bề mặt da. Các sản phẩm dưỡng ẩm thường ở dạng kem đặc, chứa hàm lượng ẩm lớn, thẩm thấu vào da chậm hơn và có thể gây nhờn dính sau khi sử dụng, nhất là với da dầu.

Chúng ta cần kết hợp đầy đủ cả hai việc cấp nước và dưỡng ẩm để làn da luôn được giữ ở trạng thái đầy đủ độ ẩm và luôn căng mượt, tươi trẻ nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan: